4 แอพพลิเคชั่นและแกดเจ็ต ตัวช่วยคนอยากมีลูก

นอกจากการดูแลร่างกายให้แข็งแรง รับประทานอาหารเพื่อให้ได้สารอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง และทำจิตใจให้แจ่มใสไร้ความเครียดแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของทุกคนในปัจจุบันนี้ คงหนีไม่พ้นแอพพลิเคชั่นในมือถือและแทปเล็ต รวมไปถึงแกดเจ็ตคูลๆ หลายต่อหลายอย่าง ที่ทำให้ชีวิตของเราง่ายและสะดวกสบายขึ้น iBaby จึงรวบรวมมาให้ 4 แอพพลิเคชั่นและแกดเจ็ต ที่ทำให้คนอยากมีลูกทุกคนสมหวังกันอย่างแน่นอน

แอพพลิเคชั่น

1. แอพพลิเคชั่น Period Tracker

อันดับ 1 แอพพลิเคชั่นด้านสุขภาพและการออกกำลังกายกว่า 43 ประเทศทั่วโลก การันตีความคูลด้วยผู้ใช้ Android กว่า 100 ล้านคน ฟีเจอร์เด่นอย่างเช่น ปฎิทันรอบเดือน ช่วงเวลาไข่ตก โอกาสในการตั้งครรภ์ เหมาะกับคนที่อยากมีลูกและคนที่คุมกำเนิด เป็นตัวช่วยของสาวๆ ที่มีรอบเดือนมาปกติและไม่ปกติ นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกค่าดัชนีมวลกายหรือ BMI น้ำหนัก กิจกรรมทางเพศ อุณหภูมิร่างกาย อาการผิดปกติหรือแม้แต่อารมณ์ในแต่ละวัน ทำให้แอพนี้ดูแลทั้งรอบเดือน การลดน้ำหนัก และมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้

2. สายรัด Tempdrop

หากคุณเป็นคนที่นอนไม่เป็นเวลา กิจกรรมเยอะ และยุ่งอยู่เสมอ นี่คืออุปกรณ์สวมต้นแขนที่จะช่วยเก็บข้อมูลในขณะนอนหลับ โดยเก็บข้อมูลอุณหภูมิร่างกายด้วยการผสมผสานระหว่างเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ 2 ตัวและเซ็นเซอร์วัดความเร่ง ที่วัดความเร่ง 3 แกน x y และ z ร่วมกับการทำงานของ 2 อัลกอริธึม คืออัลกอริธึมการเรียนรู้และอัลกอริธึม ATNC™ ที่เป็นสิทธิบัตร เพื่อเรียนรู้รูปแบบอุณหภูมิการนอนส่วนบุคคล และกรองการรบกวนต่างๆ เช่น ผ้าห่ม ตำแหน่งการนอน เพื่อการอ่านอุณหภูมิได้ถูกต้องแม่นยำขึ้น

Expectful Meditation & Sleep

3. แอพพลิเคชั่น Expectful Meditation & Sleep

ในช่วงเวลาที่อยู่ระหว่างการพยายามมีลูก หากคุณเป็นคนนึงที่พยายามมาหลายปีหรือเป็นคนที่มีบุตรยาก ช่วงเวลานั้นก็สามารถทำให้คุณเกิดความเครียดได้ ด้วยหลายปัจจัย เช่น ระดับของฮอร์โมน ความคาดหวัง นี่คือแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้คุณทำสมาธิคลายเครียด ไม่ว่าคุณพยายามมีลูก เป็นคนท้อง เป็นคุณแม่ หรือเผชิญกับความสูญเสียสิ่งใดมาก็ตาม ในแอพจะมีให้เลือกจุดประสงค์อย่าง ต้องการสร้างสายใยกับลูก คลายเครียด ผ่อนคลาย ช่วยเหลือคู่ของคุณ นอนหลับได้ดีขึ้น และอีกมากมาย โดยจะมีฟีเจอร์หลักๆ อย่าง เสียงเล่าเรื่องคลอไปกับเสียงคลื่นหรือเสียงฝนที่สามารถเลือกเองได้ หรือเสียงธรรมชาติช่วยให้นอนหลับง่ายและลึกขึ้น

4. โปรแกรมคำนวณโอกาสการตั้งครรภ์

โปรแกรมที่เขียนและพัฒนาโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการด้านมีบุตรยากมาอย่างยาวนาน ร่วมกับทีมพัฒนาระบบและวิเคราะห์ข้อมูลจากสถิติในปี 2018-2020 วิธีคำนวณด้วยโปรแกรมสามารถใช้งานได้ง่ายและรวดเร็ว เพียงแค่ทำแบบทดสอบโดยไม่ต้องลงทะเบียนหรือกรอกรายละเอียดอย่างชื่อหรืออีเมล ตอบคำถามไม่กี่ข้ออย่างการเลือกเพศ เลือกอายุ ตอบพฤติกรรมและข้อจำกัดด้านสุขภาพของตัวเองและคู่สมรส ระยะเวลาทำแบบทดสอบทั้งหมดใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ก็จะทราบถึงผลอัตราการตั้งครรภ์ของคุณและคู่สมรสแบบเบื้องต้นว่ามีเปอร์เซนต์การตั้งครรภ์อยู่ที่เท่าไหร่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มีข้อสงสัยเพิ่มเติมหรือนัดหมายแพทย์ ติดต่อคลินิก iBaby ได้ที่ช่องทางด้านล่าง

Line: @iBaby หรือ https://lin.ee/xxIlgyJ​
Tel: 021688640-43
Email: info@iBabyFertility.com
Website: https://ibabyfertility.com
WeChat: iBaby_Fertility